Đội tuyển Việt Nam tái đấu Malaysia: Hãy tự tin vào năng lực của chính mình

  Đội tuyển Việt Nam tái đấu Malaysia: Hãy tự tin vào năng lực của chính mình

  Đội tuyển Việt Nam tái đấu Malaysia: Hãy tự tin vào năng lực của chính mình

  Hotline: 0907 348 588
  in
  Facebook
  Twitter
  Google +
  Youtube
  Đội tuyển Việt Nam tái đấu Malaysia: Hãy tự tin vào năng lực của chính mình

  Đội tuyển Việt Nam tái đấu Malaysia: Hãy tự tin vào năng lực của chính mình

   
   
  Current Time0:19
  /
  Duration1:37
   
   
   
   
   
  Quảng cáo
  Remaining Time-0:28
   

  Dân trí Dẫu biết bóng đá vốn chứa đựng bất ngờ, Malaysia không phải là đối thủ dễ chơi, nhưng đội tuyển Việt Nam không nên vì thế mà mất tự tin trước trận chung kết lượt về, đồng thời cần biết rằng chúng ta đang có ưu thế không hề nhỏ sau khi ghi đến 2 bàn thắng ở lượt đi.
   >> Đội tuyển Việt Nam luyện chiêu gì chờ tái đấu Malaysia?
   >> Đội tuyển Việt Nam và nỗi lo từ “tử huyệt” hàng thủ

  Thống kê cho thấy, chưa có đội bóng nào từng cầm hoà đối thủ 2-2 trở lên ở chung kết lượt đi, trên sân đối phương, mà mất cúp vô địch UEFA Cup chung cuộc ở trận lượt về trên sân nhà (UEFA Cup nay là Europa League, giải đấu nổi tiếng nhất trên thế giới từng có trận chung kết đá theo thể thức lượt đi và lượt về, trên sân nhà và sân đối phương).

  Đội tuyển Việt Nam đang có lợi thế cực lớn sau khi hoà 2-2 với Malaysia trong trận chung kết lượt đi AFF Cup năm nay. Cụ thể, lợi thế đấy nằm ở chỗ, chỉ cần hoà 0-0 hoặc 1-1 trong trận lượt về, đội tuyển Việt Nam vẫn vô địch AFF Cup 2018, mà chưa cần thắng.

  Dĩ nhiên, thắng hay thua trong bóng đá không phụ thuộc và số liệu thống kê, mà phụ thuộc và năng lực chuyên môn của từng đội bóng. Nhưng bàn về năng lực chuyên môn, đội tuyển Việt Nam không phải là đội kém tại giải vô địch Đông Nam Á năm nay, nếu không muốn nói chúng ta nhỉnh hơn đối thủ mà chúng ta chạm trán ở chung kết là Malaysia về một số mặt.

   

  Đội tuyển Việt Nam được đánh giá cao hơn Malaysia trước trận chung kết lượt về (ảnh: Anh Hải)
  Đội tuyển Việt Nam được đánh giá cao hơn Malaysia trước trận chung kết lượt về (ảnh: Anh Hải)

   

  Đội tuyển Việt Nam có lực lượng đồng đều hơn, đồng đều nhất AFF Cup 2018, chiều sâu đội hình tốt hơn, tấn công đa dạng hơn, chưa kể có thêm lợi thế sân nhà ở trận lượt về (trong bóng đá, sân nhà thường được ví như “nửa” bàn dẫn trước).

  Có câu “biết người, biết ta trăm trận trăm thắng”. Đánh giá Malaysia nguy hiểm, có tính kỷ luật chiến thuật cao, nền tảng thể lực tốt, nguy hiểm trong các pha tấn công ở 2 biên, có 2 tiền đạo giàu kinh nghiệm và bản lĩnh là Zaquan cùng Talaha nơi tuyến đầu… là “biết người”.

  Nhưng không biết mình lợi thế ở điểm nào, có thể giải quyết đối thủ bằng điểm nào chính là không “biết ta”. Mà không biết chính về bản thân mình, không tự tin vào năng lực của chính mình thì còn tai hại hơn cả việc không “biết người”.

  Không phải ngẫu nhiên mà đội tuyển Việt Nam ghi đến 2 bàn thắng ngay tại “chảo lửa” Bukit Jalil của Malaysia, từ những pha chớp thời cơ cực kỳ nhạy bén, sau những đợt phản công nhanh như điện xẹt – điều mà ngay chính đại diện của nền bóng đá số 1 Đông Nam Á là Thái Lan còn không thực hiện được tại giải năm nay. Có nghĩa là đội tuyển Việt Nam vẫn có điểm nguy hiểm mà ngay chính Malaysia cũng e ngại.

  Cũng không có đội nào tại AFF Cup 2018 có dàn cầu thủ dự bị hùng hậu vào giàu tài năng như đội tuyển Việt Nam. Đội bóng của HLV Park Hang Seo còn chưa xài đến chân sút chủ lực của đội là Nguyễn Anh Đức trong suốt trận chung kết lượt đi, còn chưa khai thác hết tiềm năng của Nguyễn Công Phượng, như từng khai thác trong trận lượt về bán kết gặp Philippines, rồi cũng chưa tung vào sân cầu thủ có khả năng chọn vị trí cực tốt là Nguyễn Văn Toàn (đã hồi phục chấn thương).

  Tức là chỉ cần các cầu thủ Việt Nam thi đấu đúng phong độ, toàn đội đá đúng với năng lực của chính chúng ta, đoàn quân của HLV Park Hang Seo hoàn toàn có thể định đoạt trận đấu bằng chính năng lực của mình.

  Như đã đề cập, chưa bao giờ trong suốt 10 năm qua chúng ta có cơ hội lớn như lần này để vô địch AFF Cup, cũng chưa bao giờ trong vòng 10 năm qua bóng đá Việt Nam sở hữu dàn cầu thủ đồng đều như dàn cầu thủ hiện tại. Chúng ta đang có thời cơ quá lớn để lên ngôi đầu Đông Nam Á, và một đội bóng có bản lĩnh là đội bóng biết cách nắm bắt thời cơ của chính mình, biết cách khai thác năng lực chuyên môn của chính mình!

  Kim Điền

   
  CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI LÂM LÂM PHÁT CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI LÂM LÂM PHÁT CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI LÂM LÂM PHÁT CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI LÂM LÂM PHÁT CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI LÂM LÂM PHÁT CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI LÂM LÂM PHÁT CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI LÂM LÂM PHÁT CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI LÂM LÂM PHÁT
  • Giám Đốc

   0907348588

   lamhuutruyen168@gmail.com

     
  • Kinh doanh

   0972022157

   thienhuongdangkhoa@gmail.com